Phân biệt cách đóng dấu treo với dấu giáp lai

Khi mở một doanh nghiệp, chắc chắn một điều đó là bạn phải có riêng cho mình một con dấu, bởi nó là một vật dụng không thể thiếu co sự hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp gặp phải vấn đề nan giải đó là quản lý và sử dụng con dấu hay phương pháp đóng dấu văn bản sao cho đúng cách và phù hợp với quy định nhất.

khắc dấu giá rẻ tại hà nội

Có rất nhiều loại dấu như: dấu chữ ký, dấu chức danh, dấu sao y bản chính, dấu bản vẽ hoàn công… Tuy nhiên, có hai cách đóng dấu thông dụng khiến nhiều người quan tâm nhất, đó là đóng dấu treo và dấu giáp lai.

Cách đóng dấu treo đúng quy định

Để phân biệt được thế nào là đóng dấu treo, thế nào là đóng dấu giáp lai, chúng ta cần nắm rõ các khải niệm sau:

1. Đóng dấu treo

Khái niệm: Đóng dấu treo là dùng con dấu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng lên trang đầu, trùm lên một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục kèm theo văn bản chính. Thông thường, tên cơ quan, tổ chức doanh nghiệp thường được viết phía bên trái, trên đầu của văn bản, phụ lục nên khi đóng dấu treo, người có thẩm quyền sẽ đóng dấu lên phái trái, dấu sẽ được đóng trùm lên tên cơ quan, tổ chức, tên phụ lục đó.

Văn bản thường dùng: 

– Hóa đơn

– Xác nhận đối với các phòn nghiệp vụ đối với việc thực tập của sinh viên. 

– Các văn bản mang tính thông báo trong cơ quan, tổ chức.

Tính pháp lý: Việc đóng dấu treo lên văn bản nhằm khẳng định rằng văn bản được đóng dấu treo là một bộ phận của văn bản chính.

khắc dấu giá rẻ tại hà nội

2. Đóng dấu giáp lai

Khái niệm: Đóng dấu giáp lai là dùng con dấu đóng lên lề bên trái hoặc lề bên phải văn bản gồm 2 tờ trở lên để trên tất cả các tờ đều có thông tin về con dấu nhằm đảm bảo tính chân thực của từng tờ trong văn bản và ngăn ngừa việc thay đổi nội dung, giả mạo văn bản. Dấu giá lai được đóng vào khoảng giữa mép phải của văn bản và phụ lục văn bản.

Văn bản thường dùng: 

– Thường được sử dụng khi các doanh nghiệp giao kết hợp đồng. 

– Ảnh chứng minh nhân dân

– Bằng cấp các loại hay các công văn có dán ảnh.

Tính pháp lý: Việc đóng dấu giáp lai không giúp khẳng định giá trị pháp lý của văn bản.

khắc con dấu giả

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã phần nào đó năm vững được kiến thức để sử dụng con dấu đúng quy định. Ngoài ra, nếu có nhu cầu làm con dấu, khắc dấu giá rẻ và nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Khắc dấu nhanh là đơn vị nhận khắc dấu hà nội với giá thành rẻ nhất mà chất lượng luôn được đảm bảo, mặt dấu được chúng tôi khắc bằng công nghệ. Cung cấp dịch vụ khắc dấu tên giá rẻ theo mọi yêu cầu tại Hà Nội. Khắc dấu tên lấy ngay chỉ sau 5 phút, giá rẻ và giao dấu nhanh

Chuyên Khắc Dấu Giá Rẻ, Uy tín – Chất Lượng , Giao Hàng Nhanh chóng. Khắc Dấu Tròn, Mực DấuKhắc Dấu Chữ ký, Dấu tên. Khắc dấu Hoàn Công. Dịch vụ: Khắc Dấu Tròn, Khắc dấu Hoàn công, khắc dấu chữ ký.

Dịch vụ khắc dấu

Công ty chuyên khắc dấu uy tín chất lượng. Khắc tất cả các loại dấu. bảo hành trên 3 năm. Có hóa đơn VAT, giao hàng thanh toán tận nơi toàn quốc. thiết kế theo yêu cầu Khách hàng. Có hóa đơn GTGT. 100% loại dấu nhập khẩu.

Khắc dấu giá rẻ lấy liền thủ tục đơn giản.Giao hàng miễn phí. Khắc dấu hoàn công. Khắc dấulogo. Dấu tròn theo mẫu. Phim cảm nhiệt.

Tag:khắc dấu – khắc dấu nhanh – cơ sở khắc dấu – dịch vụ khắc dấu – làm con dấu – dấu chức danh – dấu pháp lý – dấu chữ ký, khắc dấu giá rẻ, khắc dấu lấy ngay.

Return back to Khắc dấu giả và làm dấu giả uy tín nhất

Return back to Home